MUA TỦ LẠNH CŨ TRÁNH MUA PHẢI ĐỐNG SẮT VỤN

Đăng lúc 07:16:58 12/06/2018

Để đáp ứng nhu cầu đối phó với cái nắng mùa hè, nhiều người chủ yếu là các bạn sinh viên, người lao động thu nhập thấp thường chọn mua cho mình chiếc tủ lạnh cũ để dùng. Thực ra, những tủ lạnh này thường hoạt động rất tốt, và có giá rất tốt, do đó khá p

Tuy nhiên, nếu không biết cách kiểm tra và xem xét khi mua tủ lạnh, đến khi dùng bạn mới phát hiện mình mua một đống sắt vụn về thì đã quá muộn. Chính vì thế, việc kiểm tra các chức năng của tủ lạnh trước khi mua là rất cần thiết. Đocu29.com sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tủ lạnh cũ trước khi mua, dưới đây là những điểm cần lưu ý khi mua tủ lạnh cũ

Chú ý đến những thông tin về tủ lạnh

 

Không nên mua những tủ lạnh có thương hiệu không rõ ràng

Không nên mua những tủ lạnh có thương hiệu không rõ ràng

Những thông tin liên quan đến tủ lạnh như thương hiệu, chế độ bảo hành là rất cần thiết khi mua tủ lạnh cũ, vì đây là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của chiếc tủ lạnh bạn dùng. Khi mua tủ lạnh, bạn cần chú ý những thông tin sau của chiếc tủ lạnh:

- Thương hiệu tủ lạnh

Thương hiệu không chỉ là cái mác, mà bản thân của nó phản ánh đến chất lượng cũng như tuổi thọ của tủ lạnh trong quá trình sử dụng. Bạn nên mua những tủ lạnh có thương hiệu, những model thông dụng. Tham khảo các thương hiệu tủ lạnh nổi tiếng tại Việt Nam. Không nên mua những chiếc tủ lạnh có thương hiệu chưa nghe đến bao giờ, hoặc tra cứu hàng giờ cũng không tìm được thông tin gì.

- Chế độ bảo hành

Sổ bảo hành là yếu tố quan trọng khi mua tủ lạnh, một số chiếc tủ lạnh còn trong thời hạn bảo hành, bạn sẽ được hưởng những chế độ bảo hành khi mua, và nếu có phải sửa chữa thì cũng tốn ít tiền hơn. Còn nếu ngoài thời hạn bảo hành, thì khi bạn có sổ bảo hành, thì nếu máy bị hỏng bạn đến sửa chữa tại chính nơi bán thì sẽ được thay đồ "xịn" và được hưởng mức giá rẻ hơn. Do đó, nếu có thể hãy hỏi người bán về sổ bảo hành

Kiểm tra kỹ tủ lạnh trước khi mua

 

Kiểm tra kỹ càng trước khi mua tủ lạnh sẽ giúp bạn tránh mua phải đống sắt vụn không có khả năng làm lạnhKiểm tra kỹ càng trước khi mua tủ lạnh sẽ giúp bạn tránh mua phải đống sắt vụn không có khả năng làm lạnh

 

Mặc dù không có nhiều kinh nghiệm, nhưng một số điều sau, bạn đặc biệt cần lưu ý kiểm tra để tránh mua phải chiếc tủ lạnh đã không còn sử dụng được nữa:

- Kiểm tra cánh của tủ lạnh

Kiểm tra cánh tủ lạnh có đóng kín hay không. Nếu chúng không khít hoặc thậm chí không thể đóng cửa một cách tự nhiên và dễ dàng, thì bạn không nên mua tủ lạnh ấy. Khi cánh cửa của tủ lạnh bị hở, hơi lạnh thoát ra ngoài khiến cho thực phẩm dự trữ bị hư hỏng vì thiếu hơi lạnh bảo quản. Đó là chưa kể đến trường hợp hóa đơn tiền điện tăng cao và bạn phải đối diện với một số lỗi khác phát sinh trên tủ lạnh. Để kiểm tra lực hút của miếng đệm bít viền quanh tủ lạnh, bạn dùng một tờ giấy kẹp giữa và đóng cửa tủ lạnh lại sau đó cố gắng kéo tờ giấy đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bị hỏng.

- Kiểm tra vỏ tủ lạnh để xem tủ lạnh đã được sử dụng bao lâu rồi

Kiểm tra vỏ ngoài của tủ lạnh có bị bóp méo hay biến dạng không. Tuyệt đối tránh tủ chọn tủ mà lớp vỏ ngoài đã xuất hiện vết nứt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng bút thử điện dò chạm vào bề mặt vỏ ngoài tủ, nếu có dấu hiệu bị rò điện thì đây không phải là một sự gợi ý tuyệt vời về chiếc tủ lạnh mà bạn nên chọn.

- Kiểm tra hệ thống nước thải tủ lạnh

Kiểm tra chảo đựng nước thải sau lưới tản nhiệt thường nằm phía dưới tủ, cũng như các cuộn dây nằm phía sau lưng tủ. Nếu chảo đựng nước bị nhỏ giọt có thể gây mùi khó chịu, trong khi cuộn dây bị đóng bẩn sẽ làm tủ không lạnh nữa.

Chọn nơi bán tủ lạnh cũ uy tín

 

Nên nhờ một người có kinh nghiệm để đi mua tủ lạnh cùng bạn

Nên nhờ một người có kinh nghiệm để đi mua tủ lạnh cùng bạn

 

Một người bán uy tín sẽ không ngần ngại cho bạn danh tính và số điện thoại liên hệ. Bạn nên mua tủ lạnh cũ ở những người bán tại nhà, hoặc ở những cửa hàng đồ cũ có uy tín, không nên mua hàng của những người rao vặt nhiều trên mạng, vì đồ của họ thường không được chất lượng.

Tuy nhiên, khi đã mua xong, bạn cũng không thể đến chỗ người bán để phán ánh chiếc tủ lạnh của bạn thế này, thế kia, vì mua bán đồ cũ đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận nó ngay từ khi trả tiền. Do đó, đừng quên nhờ một người có kinh nghiệm khi đi mua tủ lạnh. Người ấy cần có kiến thức về tủ lạnh, cũng như có khả năng kiểm tra tủ lạnh của bạn còn tốt hay không. Họ chắc chắn sẽ giúp bạn mua được chiếc tủ lạnh cũ tốt, giá rẻ.

https://zalo.me/0946377577
FACEBOOK